Tòa thị chính thành phố Brisbane là một trong những di tích mang tính biểu tượng và có ý nghĩa văn hóa nhất ở bang Queensland, Úc. Kể từ khi mở cửa vào năm 1930, nó đã trở thành một biểu tượng của niềm tự hào công dân và trong nhiều năm qua, đã trở thành một trong những biểu tượng vĩ đại nhất của thành phố Brisbane và là nơi thanh lịch và vĩ đại.

Trong những năm qua, nhiều yếu tố di sản của tòa nhà rơi vào tình trạng xuống cấp và hư hỏng nặng.Do vậy, Hội đồng thành phố Brisbane đã bắt đầu một cuộc trùng tu lớn đầy tham vọng. Dự án nhằm lấy lại hình ảnh vinh quang trước đây của Tòa thị chính và cũng để tạo nên địa điểm thu hút tổ chức các chương trình cho cộng đồng địa phương tham gia. Với yêu cầu cao về mặt thiết kế, hội đồng mong muốn trả lại tòa nhà về thiết kế ban đầu, đồng thời cân bằng với xu hướng nội thất mới lạ và hiện đại.

Ngày nay, khi bạn bước vào sảnh King George Square tráng lệ, kích thước của cầu thang bằng đá cẩm thạch và trần nhà xa hoa, rực rỡ ánh đèn sẽ hấp dẫn bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Đối với Sky Ceiling, dự án này đòi hỏi một cách tiếp cận sáng tạo và kỹ thuật phức tạp. Chúng tôi phải quản lý chất lượng âm thanh trong hội trường nhờ giải pháp tiêu âm chống ồn từ tấm căng Sky Ceiling Ngoài ra, đội ngũ Sky Ceiling cũng thực hiện các giải pháp kỹ thuật và tăng tính thẩm mỹ cho trần nhà nhờ vào trần xuyên sáng màu Sky Ceiling với hệ LED đổi màu. Mọi thứ được tính toán kỹ lưỡng đảm bảo đem tới hiệu quả tuyệt vời khiến du khách phải choáng ngợp.

Một trong những điểm nhấn chính của việc cải tạo là thiết kế trần xuyên sáng màu Sky Ceiling tích hợp hệ thống đèn LED đổi màu. Để đạt được kết quả mong muốn, chúng tôi phải thực hiện một loạt các khung nhôm cố định ôm lấy đường cong trên trần vòm của khán phòng. Các tấm xuyên sáng Sky Ceiling được căng lên không chỉ che đi phần thô trên trần mà còn giúp lan tỏa ánh sáng đồng đều khắp không gian khán phòng. Việc này cũng giúp công trình dễ dàng di chuyển và tháo lắp các phụ kiện nếu cần thiết. Tổng cộng toàn bộ hệ thống trần xuyên sáng màu Sky Ceiling bao gồm 3,2 km nhôm và khoảng 5 km Sky Ceiling PVC với gần 6.000 đèn LED đổi màu.

Kiến trúc sư: Tanner Kibble Denton & GHD (Tanner GHD)